• quatetvanphong@gmail.com

  • 02439 155 666

Giỏ quà tết, những điều bạn chưa biết

Tết đã đến gần, đường phố được khoác lên mình màu sắc rực rỡ, tặng giỏ quà tết dường như đã trở thành một nét đẹp truyền thống xa xưa của dân tộc Việt.

Giỏ quà tết, những điều bạn chưa biết

Giỏ quà tết là một món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực trong không khí rộn ràng, vui tươi. Tặng quà không chỉ là hình thức, mà còn là sự thể hiện tình cảm của người tặng gửi đến người nhận một cách chân thành và tràn ngập sự yêu thương.

1. Định nghĩa giỏ quà tết:


Giỏ quà tết tiếng anh là “Tet gift basket”, tiếng anh hiện tại vô cùng phổ biến và thông dụng đối với người dân việt nam, ngôn ngữ này khi nói có sự toát lên vô cùng sang, chuyên nghiệp. 

Hiện nay, nhiều người Việt chúng ta vẫn hay sử dụng ngôn ngữ này như là công cụ giao tiếp thứ hai, mà qua đó còn là gửi lời chúc đến đối phương bao gồm những dịp lễ lớn, sinh nhật trong năm.

Giỏ quà tết như là một món quà gửi gắm hết tất cả những tâm tư tình cảm của người tặng đến người nhận, cũng như cầu chúc họ có một năm mới thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Để hiểu biết sâu hơn, cũng như là tham khảo thêm về kiến thức trong việc chọn quà tặng, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau:

2. Ý nghĩa giỏ quà tết:


Như tên gọi, giỏ quà tết chỉ được xuất hiện hoành tráng một lần vào những ngày cuối năm và luôn được bày bán khắp nơi ở trên từng con phố nhỏ của từng vùng miền trên cả nước.

Đôi khi, tự hỏi giỏ quà tết có từ bao giờ, tại sao lại xuất hiện mỗi khi tết đến, thì chắc không ai có thể biết được chính xác câu trả lời. Nhưng chỉ cần biết rằng, sự tồn tại của món quà này là điều vô cùng ý nghĩa và gần gũi đối với những con người Việt Nam. Đó như là sự thể hiện tình cảm giữa người với người sau một năm quay cuồng vào công việc, giờ là lúc tất cả ngồi lại với nhau, trao cho nhau những lời yêu thương thắm thiết. Cùng ngồi bên nhau, kể chuyện cho nhau nghe về một năm đã trải qua, nhâm nhi và thưởng thức bên ly trà nóng và chiếc bánh ngọt. 

3. Cách chọn giỏ quà tết ưng ý:


Để chọn ra một giỏ quà tết thật phù hợp, phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố liên quan, sau đây sẽ liệt kê ra một vài ý chính để có thể tham khảo làm thế nào để chọn được giỏ quà tết ưng ý:

  • Bố cục: 

Điều đầu tiên mà chúng ta nhìn vào giỏ quà, đó chính là cách sắp xếp. Việc sắp xếp sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng, nếu như bố cục rời rạc, không có sự liên kết thì sẽ làm giỏ quà mất đi sự thẩm mỹ, cũng như là không tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện nhằm thu hút người đối diện.

Ví dụ: những món quà có diện tích cao lớn thì nên được xếp sau để tạo điểm tựa cho những sản phẩm ở phía trước. Từ đó làm tăng lên sự kết hợp chặt chẽ trong một giỏ quà.

  • Trang trí: 

Ngoài giỏ quà được làm bằng tre nan, nhựa, lẵng…thì những phụ kiện đi kèm sẽ là những ruy băng, nơ, hoa vải, thiệp chúc mừng. Một giỏ quà tết đẹp, thu hút thì càng cần phải có những phụ kiện như vậy để có cái nhìn tổng thể hơn về giỏ quà.

  • Người nhận giỏ quà tết:

Khi xác định rõ được ai là người nhận quà tặng, thì khi đó việc chọn quà sao cho phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: tặng cho gia đình, bạn bè, đối tác…

 

Cụ thể như, tặng quà cho Ba Mẹ đó chính là sự bày tỏ biết ơn, kính trọng của người con đối với bậc sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng mình. Đây chính là thời điểm đáng giá nhất, để nói hết những tâm tư trong lòng mình đối với Ba Mẹ.

Trên đây, là những thông tin cần thiết, những điều chưa biết về định nghĩa, ý nghĩa, cũng như là cách chọn giỏ quà tết như thế nào để được phù hợp nhất, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm xu hướng hộp quà tết của năm nay. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tới website mamafood.vn để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

02439 155 666