• quatetvanphong@gmail.com

  • 02439 155 666

Tư vấn cách chọn rượu vang ngon

Nhu cầu về rượu Vang trong ngày Tết tăng cao đồng thời là thời cơ cho những chai rượu vang giả, kém chất lượng,.. xâm nhập một cách dễ dàng. Vậy làm sao để mua được những chai rượu vang chính hãng với chất lượng thơm ngon, đó là băn khoăn của mọi người tiêu dùng hiện nay. Siêu thị quà Tết 2014 sẽ bật mí những mẹo nhỏ giúp phân biệt giữa rượu vang thật với hàng nhái
Tư vấn cách chọn rượu vang ngon

Vào dịp Tết, mỗi khi đón khách đến nhà, bên cạnh chén trà, bánh mứt kẹo thì ly rượu ngọt thơm sẽ làm ấm lòng trong cái rét của gió lạnh, mưa phùn. Vì vậy, trên bàn tiếp khách sang trọng của nhiều nhà, một chai rượu vang ngon và vài chiếc ly luôn luôn được ưu tiên ở vị trí trang trọng. Rượu vang được lựa chọn bởi nồng độ rượu thấp, mọi người đều có thể thưởng thức được và cũng có lợi cho sức khỏe.
 

Do đó, nhu cầu về rượu Vang trong ngày Tết tăng cao đồng thời là thời cơ cho những chai rượu vang giả, kém chất lượng,.. xâm nhập một cách dễ dàng. Vậy làm sao để mua được những chai rượu vang chính hãng với chất lượng thơm ngon, đó là băn khoăn của mọi người tiêu dùng hiện nay. Siêu thị quà Tết 2014 sẽ bật mí những mẹo nhỏ giúp phân biệt giữa rượu vang thật với hàng nhái như sau:
 

Phân biệt rượu vang thật với rượu vang nhái

Tư vấn cách chọn rượu vang ngon

Phân biệt rượu vang thật với rượu vang giả
 

*  Mức rượu trong chai: Các hãng rượu vang Uy tín trên thế giới đều có công nghệ đóng chai tự động. Do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Các đối tượng làm rượu vang giả thường chỉ đóng chai rượu bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai rượu vang giả.

*  Màu sắc trong chai: Chú ý quan sát một dãy chai rượu vang cùng một nhãn hiệu trong cửa hàng ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… 

*  Kiểm tra nhãn rượu: Hầu hết những chai rượu vang giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.

*  Kiểm tra nắp nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình đậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…

*  Kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Do đó khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.
 

Cách bảo quản rượu vang

Khâu bảo quản rượu vang cũng rất quan trọng, nếu bạn biết cách bảo quản chúng thì thời gian sử dụng sẽ lâu dài hơn, chất lượng rượu được đảm bảo hơn. Ngược lại, bảo quản không tốt có thể dẫn tới hiện tượng rượu bị hỏng hay tuổi thọ của rượu bị giảm xuống.

*  Rượu vang phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C, độ ẩm từ 60 – 65%. Do vậy, các nhà nhập khẩu rượu vang chuyên nghiệp có uy tín phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên các giá gỗ nằm ngang, để các nút chai luôn tiếp xúc với rượu, không bị co ngót, không khí sẽ làm hỏng rượu.

*  Rượu vang nếu không được bảo quản đúng cách, nhất là trong điều kiện nắng nóng như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng. Rượu vang hỏng chuyển sang màu nâu đất, kết tủa… uống vào sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và gây nên bệnh sỏi thận…

*  Bạn nên chọn mua mặt hàng rượu vang ở các cửa hàng có uy tín, có điều kiện bảo quản và giá kệ để rượu phải đúng cách, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng hiện nay đang nhầm lẫn rằng rượu vang càng để lâu càng ngon nhưng rượu vang thông thường chỉ nên dùng trong thời gian từ 2 – 4 năm là ngon nhất, nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần. 

Quảng cáo: hệ thống tưới nhỏ giọt , béc phun mưa


 

Quatetvanphong.com - Website cung cấp Rượu Vang Uy tín và chất lượng

 

 

02439 155 666